THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Năm học: 2023 - 2024

Kính gửi các bậc phụ huynh,

Trung tâm hỗ trợ hỗ trợ phát triển GD hòa nhập Phúc Yên được UBND Tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định thành lập với sự tâm huyết, chuyển giao chương trình và đồng hành của Ban lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ và phát triển GD hòa nhập Khai trí Miền Nam. Cơ sở 1 chuyên về can thiệp sớm tại quận Bình Thạnh TPHCM và Cơ sở 2 chuyên về hướng nghiệp và kỹ năng sống cho trẻ tự kỷ lớn tại Củ Chi. Với bề dày gần 20 năm và đi tiên phong trong lĩnh vực can thiệp và dạy trẻ tự kỷ, Khai trí Miền nam đã đúc kết và áp dụng các phương pháp trong và ngoài nước giúp cho nhiều trẻ tự kỷ dần tự phục vụ bản thân và hòa nhập được với cuộc sống và xã hội. Với ước muốn lan tỏa tình yêu thương và kinh nghiệm chăm sóc, dạy dỗ trẻ tự kỷ ra nhiều địa phương trên cả nước, giúp trẻ tự kỷ và phụ huynh các em được tiếp cận các phương pháp tiên tiến hiệu quả, Khai trí Miền nam đã đồng hành và chuyển giao chương trình chuyên môn can thiệp sớm, dạy kỹ năng, hướng nghiệp và nuôi dạy trẻ tự kỷ cho TT GD Hòa nhập Phúc yên – Khai trí cơ sở 3.

TT GD hòa nhập Phúc yên – Khai trí cơ sở 3 triển khai nội dung tuyển sinh năm 2023 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

1. Học sinh bán trú và học sinh can thiệp sớm.

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 30 học sinh

- Độ tuổi: 02 đến 12 tuổi, học sinh tăng động giảm chú ý (ADHD), khó khăn ngôn ngữ, chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, rối loạn phát triển lan tỏa.

- Học sinh được các giáo viên, chuyên gia có chuyên môn, kinh nghiệm đánh giá tình trạng cần hỗ trợ. Bảng đánh giá và chương trình can thiệp chi tiết sẽ được gửi cho phụ huynh sau 2 – 4 tuần kể từ ngày bắt đầu nhập học. Tổ chuyên môn Trung tâm sẽ cùng bàn bạc thống nhất với phụ huynh trước khi chính thức áp dụng nội dung can thiệp.

- Các chương trình giáo dục bao gồm: Chương trình can thiệp cá nhân 1-1 theo giờ; Tâm vận động; Điều hòa giác quan; Trị liệu với nước; Can thiệp hành vi; Kỹ năng hòa nhập; Can thiệp nhóm nhỏ; Hòa nhập nhóm lớn… tùy vào từng trường hợp cụ thể.

2. Học sinh nội trú.

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 20 học sinh

- Độ tuổi: 08 đến 22 tuổi, học sinh Chậm phát triển trí tuệ; Rối loạn phát triển (RLP) Tự kỷ, Tăng động giảm chú ý (ADHD), khó khăn ngôn ngữ…

a, Chăm sóc

- TT có sân chơi rộng, sân bóng chuyền, bóng rổ, khu vực tập luyện thể chất trong nhà và ngoài trời, vườn rau, khu chăn nuôi giúp các trẻ vừa học vừa làm, gần gũi thiên nhiên.

- Học sinh được chăm sóc trực tiếp 24/24 giờ tại trung tâm bởi các thầy, cô giáo được đào tạo bài bản trong lĩnh vực chăm sóc trẻ tự kỷ.

- Các con được tham gia các hoạt động củng cố, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân theo khung giờ khoa học và hướng nghiệp nếu các con có đủ khả năng.

b, Giáo dục

+ Trị liệu hoạt động: Vận động và dạy kỹ năng sống: tự lập, giao tiếp, xã hội, tự quản lý việc nhà, đọc- viết -sử dụng máy tính, ra cộng đồng.

+ Giáo dục giới tính.

+ Chương trình khung tiểu học của Bộ GD ban hành.

+ Chương trình rèn 12 kỹ năng tiền hướng nghiệp.

+ Chương trình bổ trợ: Trị liệu bằng nước, xoa bóp, bấm huyệt, phát triển tâm vận động.

II. HỌC PHÍ

Theo tình trạng cần hỗ trợ, can thiệp của học sinh.

III. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ VÀ HỌC TẬP

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập Phúc yên – Khai trí cơ sở 3

Số 349, đường Trường Chinh, Phường Đồng Xuân, Tp. Phúc Yên, T. Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0326.82.89.68

Web: http://truongchuyenbietkhaitricoso3.com

Page: Trường Chuyên Biệt Khai Trí Cơ Sở 3

Email: truongchuyenbietkhaitricoso3@gmail.com

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để các con được vui chơi, học tập, trị liệu

trong thời gian tuổi vàng để tiến bộ!

                                                                                                                                      BAN GIÁM ĐỐC

                                                                                                                                              (đã kí)

Thong ke
back_to_top